“สทน. คิดนอกรอบจัดงานแฟร์ออนไลน์”

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เป็นอีกหนึ่งสมาคมที่เข้ามามีส่วนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ประคองตัวอยู่ได้
วัตถุประสงค์หลักของสมาคมฯ คือ การสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย ช่วยเหลือสมาชิก แก้ไขอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ รวมทั้งเจรจาและทำความตกลงกับบุคคลภายนอก เพื่อประโยชน์ร่วมกันในการประกอบธุรกิจของหมู่มวลสมาชิก
คุณมัยรัตน์ พีระญาณ์โกเศส นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) ช่วยมองหาหนทางที่จะช่วยสมาชิก ผู้ประกอบการด้วยการหาช่องทางการโปรโมทการท่องเที่ยว ด้วยการจัดงานอีเวนต์ ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางการทำตลาดที่ดีทางหนึ่ง ได้แก่ การจัดงานมหกรรมเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก 2009 นับว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
ขณะเดียวกันสมาคม ฯ ยังถือโอกาสเดินตามร่อง แนวทางของภาครัฐจากเงินช่วยค่าครองชีพ 2,000 บาท จะมีการเพิ่มมูลค่าให้อีก 300 บาททันที หากนำมาใช้กับธุรกิจท่องเที่ยว คาดว่าจะมีเม็ดเงินไหลเข้ามาไม่ต่ำกว่า 800-1,000 ล้านบาท
“การจัดอีเวนต์ด้านการท่องเที่ยวนั้น เป็นการทำตลาดโดยตรงที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้โดยตรง และช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อได้ทันที ทางสมาคมฯ จึงจะต่อยอดความสำเร็จ กับแนวคิดการขยายกรอบจำกัดในการทำงานแสดงสินค้า โดยจะไม่มีกรอบที่กำหนดงานแฟร์แค่คราวละเพียง 3-4 วันเท่านั้น แต่จะขยายงานให้มีมากถึง 365 วัน คือตลอดทั้งปี
คู่ค้าที่เข้ามาร่วมมือกันคือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี และบริษัท ทรู มันนี จำกัด เป็นการยกงานมหกรรมเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลกมาไว้ในโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของทรู “We Love Shopping”ใช้ชื่อว่า “Fair on line”
สื่อออนไลน์มีข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้าได้รับสิทธิพิเศษในการเลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษลด 30-70% เหมือนกับการที่มาเดินซื้อแพ็คเกจการท่องเที่ยวภายในงานแฟร์ เบื้องต้นสมาคมฯ จะคัดเลือกสมาชิก 150-200 บริษัท ในการเข้าร่วมโครงการฯ”
งานนี้ถูกแบ่งหน้าที่การดูแล เป็นส่วนงานต่างๆ ได้แก่ สมาคมฯ จะเป็นผู้คัดเลือกมาตรฐานสินค้า ทรูจะดูแลเรื่องของการตลาด การโปรโมท ขณะที่เคทีซีนั้นจะดูแลในเรื่องธุรกรรมทางการเงิน น่าจะเป็นช่องทางที่ดีของการทำธุรกิจที่เอกชน ต้องช่วยเหลือตัวเองก่อน ก่อนที่จะรอนโยบายจากภาครัฐ”

สรุป
“…… โลก on Line จะช่วยย่นย่อการทำงานด้านการตลาด ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย พร้อมทั้งการเติมคู่ค้าให้มาช่วยกันทำงานในซีกส่วนที่พวกเขาถนัด จึงกลายเป็นทีมเวิร์คที่ลงตัวสุด….”

“....The on line’s world helping in marketing directly serve target groups by co-partners use their particular expertise to achieve their goals by operating more closely together as a team....”


คุณมัยรัตน์ พีระญาณ์โกเศส
นายกสมาคม
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ
Maiyarat Pheerayankoses
President
The Association of Domestic Travel

 
 
 
Copyright 2009 , OHMMAG.com
Site by Bangkok Solutions Co., Ltd.